[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ลิงค์ที่น่าสนใจ
ลิงค์ในจังหวัดอุตรดิตถ์
พยากรณ์อากาศ
 
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
หมวดหมู่ : ข่าวสารทั่วไป
เรื่อง : อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ จัดงานพญาปาด เทศกาลหอม กระเทียมและของดีอำเภอน้ำปาด ประจำปี 2560
โดย : eakapot
เข้าชม : 471
ศุกร์ ที่ 17 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560
A- A A+
        

อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ จัดงานพญาปาด เทศกาลหอม กระเทียมและของดีอำเภอน้ำปาด ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคม 2560 กำหนดให้มีพิธีเปิดยิ่งใหญ่ มีกิจกรรมออกร้านแสดงและจำหน่ายสินค้า การประกวดแข่งขัน มหรสพต่างๆ มากมาย

นายปรีชา สุทนต์ นายอำเภอน้ำปาด เปิดเผยว่า อำเภอน้ำปาดได้กำหนดจัดงาน “พญาปาดเทศกาลหอม กระเทียม และของดีอำเภอน้ำปาด”ประจำปี 2560 ในระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคม 2560 ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอน้ำปาด สนามโรงเรียนไกรลาศวิทยาคม รวมทั้งถนนเพชรานุรักษ์ตลอดสาย ในงานนี้จัดให้มีกิจกรรมต่างๆมากมายประกอบด้วย พิธีเปิดงานแสงสีเสียง รวมพลังสตรีน้ำปาดเต้นระบำบาสโลบ ขบวนแห่วัฒนธรรมอันยิ่งใหญ่อลังการ ศิลปะการแสดงของพื้นถิ่น การออกร้านแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP ของดีอำเภอน้ำปาด ตลาดถนนคนเดินจำหน่ายสินค้าพื้นบ้าน ย่างเลาะเซาะกิน การออกร้านแสดงนวัตกรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวน้ำปาดจากชุมชนตำบลต่างๆ การประกวดหอมแดง กระเทียม และสับปะรด ผลผลิตเลื่องชื่อของน้ำปาด ในงานนี้สิ่งที่จะขาดไม่ได้คือ ตลาดสินค้าเกษตรที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย GAP.กระเทียม สับปะรด GI.


วันที่ 16-18 มีนาคม 2560 ขบวนแห่เครื่องสักการะพญาปาด การแสดงศิลปวัฒนธรรมผืนถิ่นดินแดนน้ำปาด ตำนานทัพพญาปาด ระบำบาสโลบสตรีกว่า 600 ชีวิต พิธีเปิดงาน โดยผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ประกวดขบวนแห่ศิลปวัฒนธรรมตำบลต่างๆ ประกวดหอมแดง กระเทียม สับปะรดห้วยมุ่น ตลาดสินค้าเกษตร ประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง มวยไทย โชว์ศิลปะมวยไทย หลังสวน พันธ์ยุทธภูมิ(ขุนเข่าไร้น้ำใจ)-จอมสรร ศักดิ์นิรันดร์(ขุนเข่าเมืองสิงห์) รำวงย้อนยุค ประกวดธิดาพญาปาด ออกร้านตักลาภมัจฉากาชาด การแข่งขันกีฬาหลายชนิด ฯลฯ

นายอดุลย์ศักดิ์ ไชยราชเกษตรอำเภอน้ำปาด เปิดเผยเพิ่มเติมรายละเอียดในส่วนของการประกวดหอมแดง กระเทียม และสับปะรด ว่ามีการประกวดในวันที่ 16 มีนาคม 2560 โดยรับสมัครตั้งแต่เวลา 08.00 น.ถึง 12.00 น.กรรมการตัดสินเวลา 13.00-16.00 น.และมอบรางวัลเวลาประมาณ 17.00 น. กำหนดให้การส่งหอมแดงเข้าประกวดต้องรายละไม่น้อยกว่า 2 กิโลกรัม กระเทียมรายละไม่น้อยกว่า 1.5 กิโลกรัม  กระเทียมให้ส่งประกวดในลักษณะได้รับการคัดแต่งมัดจุกตามแบบมัดจุกเอกลักษณ์การมัดจุกกระเทียมแบบชาวน้ำปาด เช่นเดียวกันหอมแดง ต้องแต่งตัดรากกาบต้นใบมัดจุกให้เรียบร้อย ส่วนสับปะรดห้วยมุ่น ส่งเข้าประกวดรายละ 2 ผล เป็นสับปะรดห้วยมุ่นตรงตามพันธุ์ ตัดสินโดยคณะกรรมการจากจังหวัดอุตรดิตถ์ จะตัดสินตามหลักเกณฑ์ที่กรมส่งเสริมการเกษตรกำหนดเกณฑ์การตัดสินไว้เป็นมาตรฐานการประกวดแล้ว ส่วนรางวัลการประกวด ทั้ง 3 ประเภท เป็นเงินสดและประกาศนียบัตร มีรางวัลที่ 1,2,3 และชมเชย 2 รางวัล จึงขอเชิญชวนเกษตรกร ร่วมกันส่งผลผลิตเข้าประกวด เพื่อชื่อเสียงเกียรติ และสร้างสิ่งจูงใจ สร้างการรับรู้ ให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าถึง อำเภอน้ำปาด และขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจเข้าชมการประกวด และเที่ยวชมงานพญาปาด เทศกาลหอม กระเทียมและของดีอำเภอน้ำปาด ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคม 2560 ที่อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์.

ที่มา https://www.technologychaoban.com/what-news/article_14356

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      เผยแพร่คลิบวีดีทัศน์และสื่อประชาสัมพันธ์การเป็นประธานอาเซียนของไทย 21/ก.พ./2562
      อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ จัดงานพญาปาด เทศกาลหอม กระเทียมและของดีอำเภอน้ำปาด ประจำปี 2560 17/มี.ค./2560
      นั่งแท็กซี่ เดินเท้าเปล่า จริยวัตรงดงาม สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20 9/ก.พ./2560

ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ adm@utd2.net เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป